Các thói quen không nên xuất hiện nếu bạn muốn được bảo vệ an toàn

hiện nay rất ít người sử dụng mạng Internet biết rằng những thói quen như việc sử dụng kết nối wifi ở những nơi công cộng, gửi các kiến thức cá nhân hay là sống ảo ở trên các trang MXH… sẽ làm cho các dữ liệu cá nhân dễ dàng bị phát tán.

Tính tới thời điểm hiện nay đa số chúng ta cũng đã khá là quen thuộc với việc công khai các thông tin cá nhân ở trên mạng Internet. Từ từ tự do trao đổi thông tin Email tới việc tham gia vào những trang mạng xã hội để truy cập vào các trang web đen bất chấp đến các cảnh báo về virus và những mối nguy hiểm khác đang tiềm ẩn.

Kết nối sử dụng 4G tốc độ cao giá cực rẻ với: Sim 4G

Nhưng cũng có khá ít người biết được rằng các hành động tưởng chừng như không có hại đó lại có thể để lại các hậu quả vô cùng nghiêm trọng nếu như bị tội phạm mạng sử dụng, nếu không may để tin tặc xâm nhập vào mặt hàng cá nhân bằng những phần mềm độc hại thì những dữ liệu bị mật của người dùng rất có thể sẽ được công khai hay là thậm chí bị sử dụng với các mục đích khá xấu để thực hiện những hành vi phạm tối.

Vậy người dùng sẽ phải làm những gi để giúp bảo vệ được bản thân ở trong thời đại số đang ngày càng phát triển. Và sau đây là những lời khuyên từ các chuyên gia an ninh về các hành vi cần phải phòng tránh nếu như không muốn bị những kẻ xấu lợi dụng.

1. dùng Wi-Fi công cộng

Bản thân mạng Wifi là đã ẩn chứa tiềm tàng các mối nguy hiển vởi vì bất kể ai hay là sản phẩm nào cũng có thể truy cập trong cùng một lúc và chỉ cần chúng ta hửi hoặc là nhận các thông tin qua việc kết nối mạng wifi nơi công cộng chúng đều có nguy cơ sẽ bị bên thứ ba chiếm quyền kiểm soát.

Vì thế bạn cần phải hạn chế được thói quen sử dụng wifi ở những nơi cộng cộng hay đông người, chỉ nên sử dụng để đáp ứng cho nhu cầu giải chí như là nghe nhạc, xem video, chơi game. Nếu bạn phải truy cập vào những trang web có tài khoản cá nhân thì tốt nhất nên sử dụng dữ liệu mạng di động như vậy an toàn hơn rất nhiều.

2. Gửi thông tin cá nhân qua email

Email đó là một trong các phương thức để giúp truyền kiến thức phổ biến nhất trong khoảng hơn hai thập kỷ vừa qua mặc dù nó đã phải cạnh tranh khá là gay gắp với những ứng dụng tin nhắn OWTT, tin nhắn dạng văn bản và đa phương tiện, đa số mọi người thường sẽ dụng Email bởi vì sự thuận lợi cũng như rất chuyên nghiệp khi muốn trao đổi thêm về công việc cũng như các kín đáo riêng tư mà không thể lường trước được các hậu quả xảy ra mai sau.

Bởi việc trao đổi thông tin đó cũng chính là sự kết hợp của những hành động gửi và nhận và điều đó cũng đòi hởi việc kết nối mạng phải đảm bảo an toàn từ hai phía. Do vậy để chu đáo thì các chuyên gia cũng đã khuyên người sử dụng không cần phải tiết lộ bất kì các kiến thức bí mật nào qua Email nếu như không muốn các kiến thức bị rò rỉ ra bên ngoài.

Cùng với đó chúng ta cũng sử dụng thêm dịch vụ Email từ các hãng bảo mật uy tín nếu nhận thấy điều đó là cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: Mua sim 4G Viettel

3. Chăm chỉ “sống ảo” trên mạng xã hội

Từ khi đưcọ cho ra mắt, MXH đã làm thay đổi khá nhiều cuộc sống của con người, tất nhiên nếu như không biết cách để thiết lập cũng như cài đặt riêng tư một cách có lí thì các thông tin mà bạn để nó ở cơ chế dạng công khai rất có thể nó sẽ bị những kẻ xấu chú ý. Tứng có trường hợp vì vô tình nên nó đã để lộ các địa chỉ nơi mà người sử dụng bị đột nhập cũng như tấn công thường sẽ là ban đêm hoặc người dùng lơ là.

Chưa kể tới là các bức ảnh hoặc là nội dung được chia sẻ ở trong quá khứ có thể gây ra các ảnh hưởng kèm tác động không tốt đến công việc cùng sự nghiệp trong tương lai.

chính vì thế mà mỗi khi muốn đăng tải bất cứ điều gì ở trên trang cá nhân thì người dùng cần phải cân nhắc kỹ càng nội dung cũng như là các đối tượng đang hướng đến, luôn kiểm tra cũng như cài đặt bảo mật và sẵn sàng đối phó cùng các tình huống ngoài ý muốn.

4. Điền vào các mẫu đơn trực tuyến

hầu như các trang web này hiện nay đang yêu cầu người sử dụng cần phải cung ứng các thông tin cơ bản nhất như là tên tuổi, giới tính… Hay là địa chỉ Email để đăng nhập. đa số chúng rất an toàn song có một trong số đó là chiêu trò để giúp phục vụ đối với những mục đích PR về sau.

Bạn cần phải cảnh giác với những trang web mà bạn đang truy cập và đọc kỹ những điều khoản về quyền riêng tư trước khi bạn ấn nút để đăng ký.

5. sử dụng mật khẩu đơn giản và lặp đi lặp lại

rất là nhiều điều bạn cần phải ghi nhớ khi sống trong cuộc sống hiện đại, chính vì vậy mà người sử dụng hiện tại đang có xu hướng đặc mật khẩu rất đơn giản cũng như dễ nhớ để có thể áp dụng được nhiều lần.Nhưng trình độ của các tin tặc càng ngày cang tinh vi và rất khó lường kèm mật khẩu rất dễ đoán để có thể trở thành một miếng mồi ngon nhất cho chúng.

Để có thể tự bảo vệ mình bạn nên thiết lập mật khẩu cùng với độ phức tapjkhas cao để dùng kết hợp kèm cả chữ hoa và chữ số thường cùng những ký hiệu. Trong từng trang web nên có một mật khẩu riêng. Bên cạnh đó chúng ta cần phải đổi mới mật khẩu cứ định kỳ 3 tháng 1 lần.

6. Bỏ qua bước ra soát chính sách bảo mật

Cứ mỗi nhà phát triển web sẽ cần có những chính sách bảo mật khác biệtdựa vào vào luật pháp của các quốc gia ở trên từng vùng lãnh thổ. Và hầu hết người dùng họ sẽ không bao giờ đọc các chính sách đó. Họ không chú ý rằng rất có thể mình vừa đồng ý các điều khoản bất lợi.

Xem thêm: Sim Vina 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl