Campuchia Axiata công bố sẽ loại bỏ hoàn toàn cước Roaming

Theo thông tin chùng tôi thu được từ phía báo bưu điện Phnom Penh sau khi Viettel đã tuyên bố là sẽ bỏ đi gói cước roaming khởi đầu từ ngày 1/1/2017 ở giữa 3 nước gồm có Việt Nam, Lào, Campuchia thì nhà mạng Axiata cũng đang xem lại việc bỏ cước và chuyển vùng trong mạng lưới của mình hay không.

Axiata Group và công ty mẹ của hãng viễn thông Campuchia Smart Axiata cũng đã cho biết là họ đang xem xét để loại bỏ gói cước và chuyển vùng quốc tế ở trong mạng lưới với những nhà mạng để phân phối các dịch vụ di động từ công ty, hiện tại Axiata Group có tới 275 triệu thuê bao ở tại 9 nước trong Châu Á.

Tham khảo sản phẩm kết nối wifi mọi lúc mọi nơi tốc độ cao nhất tại: Giá USB 3G

Việc bỏ gói cước Roaming trên di động là điều cần thiết ít nhất đó là trong vòng mạng lưới mà chúng tôi có thê kiểm soát theo phía đại diện tập đoàn đã công bố.

Được biết thêm thì các tuyên bố bên trên từ công ty đưa ra khi Viettel đã tuyến bố kể từ ngày 1/1/2017 sẽ xóa bỏ hoàn toàn những gói cước roaming đối với những cuộc gọi xuyên biên giới và sẽ được thực hiện trong mạng lưới của nhà mạng Viettel ở tại ba nước Đông Dương Việt Nam, Lào cùng Campuchia. Theo báo từ phía Phnom Penh Post mạng lưới của Viettel hiện tại đang hoạt động trong 10 quốc gia trên thế giới và trong đó có tới 100 triệu thuê bao.

Xem thêm: Wifi trên xe ô tô

Phía nhà mạng của Viettel đã phân tích để đền bù lại các mất mát đó bằng cách khiến cho dịch vụ Roaming trở nên hấp dẫn hơn và khuyến khích các thuê bao sử dụng dịch vụ thoại cùng với dữ liệu khi đang đi du lịch ở nước ngoài.

Gần đây, Viettel cũng đã tuyên bố kể từ ngày 1/1/2017 Viettel sẽ từ bỏ gói cước Roaminh khi khách hàng từ Metfone (Campuchia) và Unitel (Lào) cùng với mạng Viettel ở tại Việt Nam đã gọi cho nhau và đó chỉ là cước sử dụng di động ở các nước bình thường.

Axiata kể từ năm 2011 đã phân phối gói cước Roaming nội bộ dùng trong mạng lưới của hãng thông qua những lần khuyến mãi, công ty cũng đã cho biết rằng Roaming không phải là nguồn thu chính của họ và việc đóng góp gói cước Roaming đang càng ngày càng giảm bởi sự phổ biến của những ứng dụng OTT như là Skype và WhatsApp.

Vệc từ bỏ gói cước Roaming đã được những nước ở Châu Âu bàn bạc từ khá nhiều năm đó và theo thông tin mới nhất, EU mới dùng lại ở mức bỏ phiếu thông qua bỏ cước Roaming kể từ tháng 6/2017 và đương nhiên đến nay EU vẫn chưa có kiến thức thống nhất về mức giá trần để bán buôn đối với các nhà mạng với nhau để tạo được sự cần băng trong lợi ích của cách doanh nghiệp cùng người dân.

Có thể quan tâm: Sim 4G giá rẻ

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl