Điều gì làm nên sức hút của Hồ Tây

1. Hồ Tây chính là danh thắng

Đến Hà Nội thì ắt hẳn nên một lần thử dạo qua Hồ Tây. Đây là địa danh mang đậm nét lịch sử, trải qua nghìn năm thăng trầm với đất thủ đô. Hồ Tây là góc lãng mạn nhất trong bức tranh Hà Nội muôn màu, là sự bình yên khi đi dạo quanh hồ vào mỗi buổi sớm hay những buổi chiều hoàng hôn làm nao lòng người.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hồ tây

Hồ Tây là thế giới của những làn gió trong trẻo, giàu chất thơ. Chẳng thế mà luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ,… Và cũng là điều khiến ai ai cũng muốn chọn mua nhà quanh nó.

2. Các ngôi làng lâu đời

Xung quanh Hồ Tây vẫn còn nhiều ngôi làng cổ như làng Nghi Tàm, Nhật Tân, Xuân La, Kẻ Bưởi, Thụy Khuê. Đây đều là những nơi còn lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử vốn có của nó.

3. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ là nơi thờ Liễu Hạnh Công chúa, một trong 4 vị thánh bất tử của tín ngưỡng người Việt. Phủ nằm trên bán đảo Quảng An của quận Tây Hồ. Theo nhiều lời kể thì phủ được xây vào khoảng thế kỷ 17, nhưng cũng có thể muộn hơn, do các tài liệu vào thế kỷ 20 chưa có ghi chép về di tích này.

Trong sân của phủ Tây Hồ còn có một cây si cổ thủy được công nhận là “cây di sản Việt Nam”.

4. Đường thanh niên

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đường thanh niên

Nhắc đến Hồ Tây thì không thể không nhắc đến đường Thanh Niên – con đường nằm giữa Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch mang đến không khí mát lạnh, sảng khoái, là nơi đặc biệt yêu thích của các bạn trẻ. Đặc biệt trên con đường này còn trồng nhiều cây hoa. Vào mỗi mùa hoa đến, cả đường thanh niên như được bao trùm bằng không khí lãng mạn.

>>>Xem thêm Vị trí dự án Condotel Hồ Tây

5. Chùa Trấn Quốc 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh chùa trấn quốc

Ngôi chùa này nằm trên hòn đảo nhỏ phía Đông Hồ Tây, có lịch sử 1500 năm, là một trong những ngôi chùa lâu nhất ở Hà Nội. Vào thời Lý – Trần, là trung tâm Phật giáo của kinh thành. Ngày nay, chùa Trấn Quốc được xem là một trong những cửa Phật linh thiêng không chỉ bởi địa thế mà còn bởi lịch sử gắn liền với dân tộc, với Phật giáo Thăng Long – Hà Nội và là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch.

Là một nơi hội tụ nhiều danh thắng đẹp, Hồ Tây đang lọt vào tầm ngắm của các chủ đầu tư tiềm năng và điển hình là tập đoàn Sun Group với dự án sắp được ra mắt trên bán đảo Quảng An – Condotel Tây Hồ.

Xem đầy đủ bài viết tại: https://condoteltayho.com/xung-quanh-ho-tay-co-nhung-danh-thang-nao-chung-ta-nen-biet/

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl