Flash không còn tạo được lòng tin an toàn cho người dùng

Lỗ hổng về bảo mật mới cảu công cụ Flash Player cũng đã tiếp tục đặt người tiêu dùng mạng Internet vào nguy cơ có thể bị hacker tấn công để giúp chiếm được quyền điều khiển về bộ tính.

Một ngày sau khi được cung cấp bản Update bảo mật mỗi tháng, Adobe đã xác nhận trở thành hàng phát hiện được một lỗ hổng mới ở trong Flash Playyer và lỗ hổng cũng đã được tồn tại ở trên các phiên bản Flash Player cũng đã được chạy ở trên những HĐH windows, Mac OS và Linux, công ty đó cũng đã cho biết trở nên sẽ triển khai một vài bản cập nhật khẩn cấp vào tuần sau để giúp được vá các lỗi.

Sử dụng Internet mọi lúc mọi nơi không lo về vấn đề bảo mật tại: Sim 4G giá rẻ

Được biết trở nên các lỗi bảo mật đó của Flash do những nhà nghiên cứu từ Trend Micro được phát hiện vào đầu tuần, với lỗ hổng đó các hacker nếu như khai thác thành công cũng sẽ chiếm được những quyền để điều khiển được hệ thống máy tính của khách hàng. Adobe cũng đã nắm bắt được hầu hết các thông tin có liên quan về lỗ hổng và sẽ tung thêm bản Update đó vào ngày 19/10 tới đây, công ty cũng đã cho biết thêm một bài viết được đăng trên chính website. Nhưng ngoài các thông tin đó, Adobe cũng đã từ chối với việc tung ra thêm các thông tin có liên quan.

Theo Trend Micro cùng với lỗi bảo mật từ Flash cũng đã được một nhóm gián điệp mạng toàn câu Pawn Storm sử dụng để giúp tiến hành được các cuộc tấn công giả mạo để chống lại hoàng loạt chính phủ của hầu hết các nước trên thế giới. Và nhóm gián điệp đó cũng đã được cho rằng được tồn tại kể từ năm 2007 và cũng được tấn công vào chính phủ ở Châu Âu và Châu Á, Trung Đông. Theo trend Micro liên minh quân sự tại NATO và phía nhà trắng đối với hầu hết các tổ chức truyền thông ở tại Mỹ cũng chính những mục tiêu của nhóm đó.

Tham khảo thêm: Sim 4G viettel

Flash cũng đã từ lâu trở thành một phần cần thiết ở trên các website, khi không có nó bạn có thể chơi game ở trên trình duyệt và không thể nào Stream video hoặc nghe nhạc được… Nhưng theo thời gian Flash đnag dần dần trở nên nỗi ám ảnh của những công ty công nghệ do vậy mà có rất nhiều lỗ hổng để bảo mật cũng như làm cho các thiết bị di động mau chóng hết pin hơn. Với thời điểm đỉnh cao Flash tiêu dùng ở trên 800 triệu các thiết bị di động với 20 NSX khác nhau. Trong năm gần đây Flash đã phần nào đánh mất đí sự thống trị khi mà có nhiều hãng công nghệ đã cung cấp quyết định trở nên tìm tới một công nghệ khác để giúp thay thế HTML5.

Steve Jobs, cố SEO của Apple cũng đã từng phê phán Flash rất mạnh mẽ kể từ hồi năm 2010 cũng nhờ các điểm yếu như thế chạy chậm làm tiêu tốn pin và trong thời gian gần đây cũng có hàng loạt các hãng công nghệ cũng có thêm các động thái muốn từ bỏ Flash. Google kể từ hối tháng 8/2015 công bố sẽ không tự động chạy quảng cáo của mình bằng Flash trên Google Chrome và đó cũng chính trở nên trình duyệt web phổ biến nhất thời buổi nàytrước đó một tháng phía lãnh đạo phụ trách bảo mật từ Facebook trở nên Alex Stamos cũng đã phát biểu trở nên đã tới lúc mà Adobe nên cho Flash nghỉ đi trở thành vừa. Mark Schmidt trở thành lãnh đạo thuộc thiết bị phận trợ giúp ở tại Firefox cũng vừa mới tuyên bố trở thành hiện tại trình duyệt Fiefox sẽ đưcọ mặc định để chặn lại Flash. Một số các chuyên gia bảo mật đã khuyên rằng người sử dụng cần phải vô hiệu hóa hoặc trở nên xóa ngay plugin Flash trên tiết bị của mình để ngăn các nguy cơ về vấn đề bảo mật rất có thể xảy tới.

Có thể bạn thích: Mua sim 4G Vinaphone

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl