Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống gồm hội tụ những trang bị sở hữu nhiệm vụ phát hiện và báo động lúc mang cháy xảy ra. Việc phát hiện ra những tín hiệu cháy sở hữu thể được thực hành tự động bởi những trang bị hoặc bởi con người, và nhất mực phải hoạt động liên tiếp trong 24/24 giờ.
 

 

I. Cấu tạo thành phần của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

một hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu biểu sẽ mang 3 thành phần như sau:

một. trọng điểm báo cháy:

Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các đồ vật chính: 1 mainboard điều khiển, các module, một biến thế, một battery.
hai. thiết bị đầu vào
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
3. vật dụng đầu ra
– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn exit.
– Bộ quay số điện thoại tự động.

II. Nguyên lý hoạt động của he thong bao chay va chua chay tu dong:
trật tự hoạt động của hệ thống báo cháy là một thứ tự khép kín. lúc mang hiện tượng về sự cháy(chẳng hạn như nhiệt độ gia nâng cao đột ngột, sở hữu sự xuất hiện của khói hoặc những tia lửa) những đồ vật đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận dấu hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trọng điểm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua những zone hay địa chỉ) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), những đồ vật này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận mặt khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

III. Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

• Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng hai chiếc điện thế khác nhau: 12V và 24V.
Về mặt lý thuyết cả hai loại này đều sở hữu tính năng công nghệ và công dụng như nhau. Nhưng, so mang hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V không sở hữu tính giỏi, trung tâm 12V chủ yếu được dùng trong hệ thống báo trộm, tuy nhiên hệ thống còn bắt bắt buộc sở hữu bàn phím lập trình. trong khi hệ thống báo cháy 24V là 1 hệ thống báo cháy nhiều năm kinh nghiệm, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, và ko bắt buộc phải sở hữu bàn phím lập trình. tuy nhiên, trọng tâm xử lý hệ báo cháy 12V ( tỉ dụ như trọng điểm Networx) với mức giá rẻ hơn so mang trung tâm xử lý hệ báo cháy 24V (Ví dụ như trọng điểm Mircom,…)
• tuy nhiên, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự độngđược chia làm hai hệ chính, gồm:

một. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường: sở hữu tính năng đơn giản, giá bán ko cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ phù hợp lắp đặt tại những tổ chức có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… các đồ vật trong hệ thống được mắc nối tiếp mang nhau và mắc tiếp nối có trung tâm báo cháy, nên lúc xảy ra sự cố trọng tâm chỉ sở hữu thể nhận biết khái quát và hiển thị tất cả khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ ko cho biết xác thực vị trí từng đầu báo, từng địa điểm sở hữu cháy). Điều này làm tránh khả năng xử lý của viên chức giám sát.

hai. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động địa chỉ: với tính năng công nghệ cao, hệ thống báo cháy địa chỉ tiêu dùng để lắp đặt tại những doanh nghiệp mà mặt bằng sử dụng rộng to (vài chục nghìn m2), được chia ra khiến cho phổ quát khu vực độc lập, những bộ phận trong từng khu vực biệt lập mang nhau. Từng đồ vật trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trọng điểm báo cháy giúp trọng điểm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm 1 bí quyết rõ ràng, chuẩn xác. từ ngừng thi côngĐây trọng tâm sở hữu thể nhận mặt thông báo sự cố 1 cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố 1 bí quyết nhanh chóng.

 

 

 

 

Hệ thống báo cháy và chữa cháy giúp bạn giảm thiểu được các mối hiểm nguy do hỏa hoán vị gây ra. Báo trước cho bạn các hiểm họa xắp xẩy ra. Bạn có thể dễ dàng xử lí khi xảy ra sự cố. nếu bạn đang cần sắm, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy thì hãy nhanh chóng liên hệ sở hữu tổ chức TNHH Trúc Vàng. với kinh nghiệm làm việc lâu năm, đảm bảo sẽ mang đến sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà chung cư của bạn!

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống báo cháy và chữa cháy, mời bạn vui lòng đàm luận trực tiếp mang chúng tôi tại:

tổ chức TNHH TRÚC VÀNG
Hotline: 0989.183.030 (Mr Trưởng ) – 08.6680.5371 (Phòng Kinh Doanh)
liên hệ công ty: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu thị trấn một, Bình Hưng Hòa B, thị xã Bình Tân, TP.HCM

 

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl