Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

Hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt tiêu dùng những loại đồ vật lọc bụi bằng bí quyết ướt

– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa dòng khí thải sở hữu bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi và thải chúng ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.
– khuôn khổ áp dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: dùng để lọc các loại bụi nhỏ mịn hoặc khi buộc phải lọc bụi cao. các hạt bụi sở hữu kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ sở hữu thể, cần làm cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.

 

 

 

Độ ẩm cao trong khí thải khi đi ra khỏi trang bị lọc ko gây tác động gì đáng đề cập đối mang trang bị cũng như những giai đoạn công nghệ can dự.

tuy nhiên tùy theo những buộc phải về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những trang bị khác nhau.

– Buồng phun hoặc thùng rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun từ trên xuống, mẫu khí dẫn trong khoảng dưới lên. Cũng sở hữu thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. khi với xúc tiếp giữa dòng khí thải sở hữu bụi và những giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng: sử dụng lúc véc tơ vận tốc tức thời dòng vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước trang bị lớn.Sử dụng để lọc các mẫu bụi thô trong khí thải cùng lúc để làm cho nguội khí thải. Được tiêu dùng như một cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– vật dụng khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt mang lớp đệm bằng vật liệu rỗng có tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, cái khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. lúc với xúc tiếp giữa loại khí thải mang bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau Đó bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ vận dụng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Cần lọc sạch bụi mịn mang hiệu quả tương đối cao. hài hòa giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ mang thể, nhất là các cái khí, hơi cháy được mang mặt trong khí thải. Cho phép làm cho việc với vận tốc khí lớn ( với thể đạt đến 10 m/s).

Ưu điểm: kích thước trang bị gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối có hạt bụi > hai μm.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) sở hữu đĩa chứa nước sủi bọt

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ một lượng vừa đủ để tạo một lớp nước với chiều cao thích hợp. dòng khí đi từ dưới lên qua đĩa đục lỗ làm lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí xúc tiếp mang bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống cỗ áo chứa.

phạm vi ứng dụng hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm có hiệu quả lọc tương đối cao. áp dụng đối mang bụi dễ thấm ướt.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) có lớp hạt hình cầu di động

Nguyên lý làm cho việc: Cho cái khí đi trong khoảng dưới lên qua những hạt hình cầu được làm cho ướt và những hạt hình cầu này sở hữu thể vận động tự do trong hẩu lốn khí nước bên trong thiết bị. lúc chậm tiến độ các hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. khi những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

khuôn khổ áp dụng: Hiệu quả lọc có thể đạt tới 99% đối mang bụi có cỡ hạt >= 2 μm. đồ vật cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– trang bị lọc bụi kiểu ướt dưới ảnh hưởng va đập quán tính.
Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải chứa bụi xúc tiếp sở hữu nhau nhờ sự va đập của dòng khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn hợp khí nước luồng lách qua những khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong chiếc khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và ko khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được dùng phổ biến trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi bình thường và bụi sở hữu tính dính kết cũng như các mẫu bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc hơi cao đối có bụi mang cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên đồ vật làm việc được có nồng độ ban đầu cao. thiết bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi dòng khí tương tự như xiclon khô. không những thế đồ vật này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, khi bụi đã chạm vào thành thì không có khả năng bắn ngược trở lại vào dòng khí vì vậy hiệu quả lọc được tăng cao.

– vật dụng lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý khiến cho việc của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau ngừng thi côngĐây đi khí sẽ đi lại xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi sở hữu lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua sở hữu véc tơ vận tốc tức thời lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành những giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào những giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm triển khai khi các hạt nước có theo bụi chuyển động xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng:Có khả năng khử được 100% cái bụi mang trục đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối mang hạt có tuyến phố kính hạt 1 μm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế he thong xu ly bui đạt tiêu chuẩn môi trường

CÔNG TY TNHH TRÚC VÀNG
Địa chỉ: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu Phố 1, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 08.66791517 – 08.54284554
Di động: 0989.183.030 (Mr. Trưởng)

 

 

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl