Hoa Kỹ United Airlines cho phép sử dụng wifi tự do trên máy bay

Theo thông tin mà hãng hàng không Hoa Kỳ United Airlines đã cho biết kể từ hồi năm 2012 hãng đã tiến hành triển khai mạng wifi ở trên tất cả những chuyến bay mà hãng cung ứng.

Với dự án đó hành khách khi đi máy bay có thể duyệt web và xem video ở trên trời đó là hãng bay xuyên lục địa đầu tiên mà hàng không Mỹ cho phép dùng mạng wifi.

Sử dụng wifi tốc độ cao với sản phẩm: USB 3G giá rẻ

Cho tới thời điểm hiện tại các nhà cung cấp wifi đối với các hãng hàng không hoa Kỳ chủ yếu là phía Gogo, công ty hiện đang dùng trạm di động ở trên mặt đất để phát tín hiệu mạng lên tới máy bay thông qua hệ thống Anten được gắn trên máy bay, công việc này đã được hoàn thành ở thời điểm trước đêm đó 1 hôm với giá thành không quá cao chủ áp dụng ở tại Mỹ bởi vì tín hiệu chi truyền được ở trong phạm vi mặt đất nếu đi qua các đại dương rộng rãi tín hiệu đó sẽ bị mất ngay. Để cung ứng được mạng wifi ở trên những chuyến bay xuyên các lục địa hãng hàng không tại Hoa Kỳ cần phải tiến hành việc cài đặt những vệ tinh trong toàn bộ mạng máy bay.

Xem thêm: Wifi ô tô

Nhưng vấn đề cần nêu ra ở đây đó là dịch vụ mạng vệ tinh được đánh giá là đắt hơn rất nhiều so bới việc dùng GoGo do vậy mà cho đến ngày nay chưa có bất cứ hãng hàng không nào phân phối wifi trên toàn thế giới. Bên cạnh đó việc sử dụng trong những chuyến bay với mạng không đòi hỏi quá nhiều.

Hãng hàng không tại Hoa Kỹ United Airlines cũng đã cho biết thêm là các chuyến bay đó hiện đang được sử dụng mạng wifi tăng dần trong tương lai chính vì thế mà họ sẽ có xu hướng là sử dụng mạng vệ tinh vè kế hoạt gần nhất là triển khai hệ thống mạng wifi trên toàn quốc và các chuyến bay nội địa. Hiện tại chi phí khi dùng dịch vụ cũng chưa được công bố nhưng các hãng hàng không Lufthansa ở tại Đức có một mạng giống như vậy và họ tình phí khi sử dụng của khách hàng khoảng 15 USD/h và các hành khách sử dụng trong thời gian khoảng 24 tiếng mà chỉ cần phải trả cho hãng với mức giá là 27 USD.

Có thể bạn quan tâm: Sim 3G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl