Internet và World Wide Web và những điều bạn còn mơ hồ

Mọi người thường sử dụng từ “Internet” và “World Wide Web” với một ý nghĩa chung là “mạng toàn cầu”. Nhưng thực ra đây là hai khái niệm hoàn toàn toàn khác nhau. Vậy Internet và World Wide Web khác biệt ở điểm nào?

Điều trước tiên cần phải khẳng định đó là Internet cùng với World Wide Web hay còn được viết tắt đó là Web có các mối quan hệ với nhau từ những chi tiết nhỏ nhất hoặc toongrtheer. Intetnet là một thùng có chứa các cấu tạo từ những sản phẩm của phần cừng còn Web đó là nội dung bên trong của thùng chứa đó.

Tham khảo sản phẩm giúp lướt web tốc độ cao tại: Mua USB 3G

Internet là phần cứng

Internet đươc ra đời kể từ năm 1960 với tên gọi là ARPAnet đó là một mạng lưới quy mô nhỏ mang tính chất sử dụng thí nghiệm trong quân đội Mỹ nhằm thử nghiệm giúp duy trì liên lạc liên tục trong chiến tranh hạt nhân. Theo thời gian ARPAnet đã trở thành một mạng lưới dân sự để giúp kết nối các máy chủ cũng như những trường đại học dành cho mục đích giúp nghiên cứu học thuật và khi máy tính cá nhân đã trở nên phổ biến hơn kể từ thập kỷ 80 và 90, Internet đang được phát triển với cấp số mỹ khi bạn cùng kết nối với máy tính của mình ở trong hệ thống mạng tốt hơn.

hiện nay Internet đang được phát triển để trở thành mạng nhện khổng lồ và đó chính là sự kết hợp rộng lớn từ phía hàng triệu chiếc máy tính được kết nối với nhau từ một dây cáp và tín hiệu mạng không dây. Tập hợp các sản phẩm phần cứng khổng lồ đó là từ phía các chá nhân hoặc doanh nghiệp chính phủ được bao gồm: các sản phẩm cầm tay, các máy chủ cõ lớn với máy bán hàng tự động của máy tính bảng và đồng hồ thông minh…

Có thể bạn quan tâm: Wifi cho ô tô

Internet không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai hoặc chính phủ nào bởi nó chỉ bị ràng buộc từ một số quy chuẩn về kỹ thuật và tiêu chuẩn khác về phần cừng/phần mềm để giú chỉ dẫn mọi người những nguyên lý giúp kết nối đối với mạng Internet. Tóm lại thì Internet đó chính là một phương tiện truyền thông với tính mở từ phía nhà mạng và cùng những thiết bị phần cứng khác

Web là nội dung chạy trên nền tảng phần cứng

World Wide Web, hay Web, đó là tên gọi khác được mở rộng ở trên các trang HTML đã được sử dụng ở trên mạng Internet và web bao gồm đến hàng tỷ những nội dung có thể xem được thông qua trình duyệt (web browser). Các trang có chứa khá nhiều các nội dung khác nhau từ chính những nội dung tĩnh như là từ điển bách khoa cho tới những nội dung động ở thương mại và chứng khoán thời tiết giao thông.

Các trang web đã được kết nối cùng với nhau thông qua những giao thức giúp truyền siêu văn bản (HTTP) đây chính là loại ngôn ngữ mã hóa để giúp cho người sử dụng thoải mái nhảy từ trang web này cho đến trang web khác hiện tại trên thế giới ước tính hiện đang có đến 65 tỷ trang web.

World Wide Web được hình thành từ năm 1989 thật hấp dẫn khi biết rằng web đã được xây dựng bởi chính nhà vật lý bởi họ đang tìm cách trao đổi với công trình nghiên cứu của mình ở trên máy tính, từ ý tưởng ban đầu đó cho tới bây giờ World Wide Web hiện đang trở thành một kho khổng lồ được chứa đựng khá nhiều các thông tin về nhân loại.

Xem thêm: Sim 3G giá rẻ

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl