Nghiện Internet sẽ khiến cho con cái bạn bị trầm cảm

Anh Peter hiện đang 30 tuổi và đang là thành viên của một trung tâm cai nghiện ở trên mạng Internet và cho biết rằng tôi hoàn toàn bị phụ thuộc vào mạng Internet. Nó đang làm tôi bị mất đi những mối quan hệ và đẩy tôi tới các khoảnh khắc tăm tối của cuộc đời này.

Hệ lụy của chứng nghiện internet

Ai cũng hiểu được rằng việc bị ngiện Internet đó là những gì chưa được công nhận đó là chứng rối loạn. Trong Y học bây giờ vẫn chưa thể chẩn đoán được chính xác hiện điều gì đang xảy ra đối với não bộ của người bị nghiện Internet. Thế nhưng càng ngày càng có nhiều các bậc phụ huyenh và các chuyên gia cho rằng việc bạn dán mắt vào màn hình sẽ làm cho con trẻ mắc phải rất nhiều vấn đề như là bỏ học, xa lánh với người thân và bị rối loạn đối với các chức năng xã hội.

Sử dụng Internet hạn chế với gói cước dung lượng của: Giá sim 4G

Một nghiên cứu gần đây do Common Sense Media đấy là một tổ chức và cố vấn phụ huynh để giúp đưa và kết quả khoảng chừng 59% cha mẹ đã cho rằng con cái đang ở độ tuổi vị thành niên đang bị nghiện các thiết bị về di động. Nghiên cứu đó cũng đã khảo sát được gần khoảng 1300 phụ huynh và trẻ em bây giờ. Có một bằng chứng nữa đó là càng ngày càng có nhiều các bậc phụ huynh đang sẵn sáng để chi trả khá nhiều tiền cho các trung tâm cai nghiện mạng Internet đẻ giúp con họ trở lại cuộc sống bình thường.

Những nhà nghiên cứu cũng đã cho rằng người mà bị mắc phải căn bênh Internet có một vài những biểu hiện giống như những người bị mắc bệnh nghiện nhiều thứ khá đó là bởi vì não bộ của họ đang sản sinh ra một loại chất hóa học và trung tâm khoái cảm trong não sáng lên khi chúng nhận được sự kích thích. Người nghiệm cảm thấy mất hứng thú với các sở thích khác hoặc là thậm chí chí nhiều khi không có nhu cầu thích thứ gì khác. Khi không được dùng Internet họ sẽ gặp phải các trạng thái như là cảm thấy bứt rứt cũng như rất giận dữ và trầm uất hoặc là có thể dẫn tới bị co giật. Họ cảm thấy thỏa mãn bản thân trong các góc của mạng Internet nơi mà họ tùm được sự thành công điển hình như là lên đầu bảng xếp hạng của một Game nào đó hoặc là những bài đăng trên Facebook đã được nhiều người yêu thích… thứ thành công mà họ không có được ở trong thế gưới thực đó là các nhận định của những chuyên gia.

Peter 30 tuổi anh từng la thành viên ở trong một chương trinh cai nghiện Internet có tên là Restart. Trước kia anh là người vô gia cư cũng như thất nghiệp, anh cũng đã phải chiến đấu với chứng bệnh nghiện rượu nhưng anh cũng đã cho rằng việc sử dụng công nghệ nhiều nó mới là thử đẩy anh tới khoảnh khắc tối tăm nhất trong cuộc đời theo Peter nói: “Tôi hiện tại đang dựa vào hoàn toàn cũng như là khiến tôi đánh mất những mối quan hệ xung quanh”. Peter bị mắc chứng nghiện công nghệ từ năm 13 tuổi và sau khi cha anh mất thì anh đã vùi mình vào các trò chơi điện tử từ sáng sớm cho đến tối mịt. đôi khi anh chơi mà không cần phải tắm rửa.

Các trò chơi điện tử đã giúp cho anh thoát được thực tại bởi vậy anh đã dành ra tương đối nhiều thời gian trong các trò chơi điện tử, xem Video trực tuyến để giúp tranh cãi ở trên những trang MXH kèm các diễn đàn. Anh đang thu mình trong thế giới xung quang tránh xa các nỗi đau và bị cảm giác vô dụng hoàn toàn đánh gục khi anh đang cố gắng giải quyết các vấn đề. Việc học hành của Peeter xuống dốc trầm trọng và sức khỏe hiện cũng suy giảm bởi vì anh chẳng bao giờ nấu ăn hoặc là dọn dẹp việc hay là tập thể dục cả. Chính bởi những vấn đề trên đã đẩy anh mâu thuẫn cùng với người thân trong hộ gia đình.

Peter anh không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất có hoàn cảnh như thế. Ở tại những trung tâm restart. Hilarie Cash hiện là người đồng sáng lập reStart đã cho biết bà đã giúp các bênh nhân có dấu hiệu mắc bệnh nghiện Internet từ năm 1994. Nhiều người trong số các khách hàng cảu bà không có khả năng tự chủ và chẳng thể nào lên kế hoạch trong tương lai cho bản thân họ.

Xem thêm: Mua sim 4G Viettel

Thiếu một khái niệm rõ ràng về chứng nghiện internet.

bây giờ các tổ chức y tế ở tại Mỹ họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ các khái niệm nào rõ ràng về chính hội chứng đó. Dựa trên các nghiên cứu có sẵn thì rất khó để có thể mô tả được chứng bênh nghiệm Internet trong đó bao gồm những điều gì. Ví dụ như là chứng bệnh nghiện xem phim khiêu dâm trên mạng đó cũng là một kiểu nghiện Internet hoặc là chứng bệnh nghiện Video game các nhà nghiên cứu cũng chưa thể xác định được vấn đề gì của những trò chơi để gây nên việc bị nghiện.

Các nhà khoa học hiện tại đang cần phải được tiến hành cùng rất nhiều nghiên cứu và bên cạnh đó cũng giúp xác định được hội chứng bị nghiện Internet tốt hơn và giúp nâng cao được ý thức trong xã hội.

Ở những quốc gia khác thì căn bệnh bị nghiện Internet cũng đang được coi đó chính là một vấn để khá là nguy hiểm ví dụ như là ở tại Hàn Quốc thì căn bệnh nghiện Internet đã có những định nghĩa chính thức. Các học sinh nào mà bị chẩn đoán là mắt các triệu chứng đó đều đang được gửi đến các trung tâm trị liệu của chính phủ. Nhật Bản cũng đang thử nghiệm các trại cai nghiệm Internet dành cho những người còn trẻ tuổi.

Tại Mỹ một người muốn tham gia việc trị liệu ở những trung tâm như thế sẽ phải bỏ ra mức khoản phí 25.000 USD và tham gia trong chu trình trong vòng 45 ngày cùng với đó khá nhiều các loại thuốc phục hôi rất đắt đỏ. Bảo hiểm gaanf như cũng không chi trả đối với chi phí đó.

Những cách thức trị liệu bây giờ

Ở tại reStart có khoảng 150 bệnh nhân với độ tuổi khoảng từ 18 cho tới 30 đã được chăm sóc cũng như tham gia vào quá trình giúp phục hồi và các bệnh nhân đó cũng đã được dạy thêm kỹ năng đời sống cơ bản nhấn để có thể lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống và trong những căn nhà của bệnh nhân có rất ít các thiết bị công nghệ và dĩ nhiên là không có Smartphone hoặc là những máy game console. Thậm chí rằng các quyển sách với màu sắc viễn tưởng cũng đang bị tịch thu để tránh cho các bệnh nhân khỏi thu mình ở trong thế giới giúp gửi tới đó, phải ngủ trong những chiếc giường đôi hay là tập thể dục cũng như là học tập cách lập mục tiêu và cân bằng cùng với việc xử lý khủng hoảng để trầm uất có thể sẽ gây ra những hành vi nghiện. Các căn bệnh đó cũng đã được học cách để mua đồ sử dụng tạp hóa giặt là cũng như lau chùi trong nhà tắm.

Mọi người ắt hẳn sẽ đồng tình rằng cha mọ đóng vai trò khá cần thiết trong việc xây dựng để hình thành các thói quen lành mạnh ấy vậy mà viecj dùng công nghệ là điều rất khó tránh khỏi. Giám đốc nghiên cứu của Common Sên Media Michael Robb cũng đã cho biết rằng tất cả cha mẹ họ đều muốn nói chuyện cùng con cái về việc bị mất cân bằng khi dùng công nghệ. Bên cạnh đó cha mẹ cần phải hiểu rõ hơn về con cái mình.

Delaney Ruston hiện đang là một bác sỹ kiêm một nhà làm phim đã cho rằng: “Chúng ta cần phải thật cẩn thận trong việc dùng từ nghiện và giúp cho con trẻ học được cách để kiểm soát bản thân. Chúng phải hiểu được rằng các sản phẩm đó không thể kiểm soát được chúng”

Có thể bạn thích: Sim Vina 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl