Nhà mạng tranh chấp cãi nhau do quản lý không gian công không rõ ràng

Sau vụ việc tranh cãi giữa CMC và FPT đã xảy ra ông Vũ Thế Bình hiện là tổng thư kí hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cũng đã cho rằng công việc quản lý đô thị hiện nay chưa được tốt dẫn tới các tranh chấp của doanh nghiệp cùng với hạ tầng và bộ mặt mỹ quan của độ thị hiện tại đang bị ảnh hưởng.

cụ thể hơn đó là ông Bình đã nêu quản điển và VIA là doanh nghiệp kinh doanh thì đầu tiên cần phải tuân thủ pháp luật cũng như những thỏa thuận kinh tế ở giữa các bên. Khi xảy ra các tranh chấp đầu tiên các bên cần phải trao đổi cùng với nhau và thỏa thuận để các bên vẫn được đảm bảo lợi ích với nhau. Trong trường hợp mà các bên không đạt được thỏa thuận với nhau kể cả có sự tham gia hòa giải từ phía các bên liên quan thì cần phải ứng xử đúng theo quy định của luật pháp như là khi kiện ra tóa chẳng hạn. Những hợp đồng giữa đôi bên khi tham gia đều đã được quy định rõ ràng để các điều khoản giúp chấm dứt hợp động hoặc là đưa nhau kiện ra tòa án dân sự.

Sử dụng 4G tốc độ cao giá cực rẻ chỉ có tại: Giá sim 4G

Nhưng một lần nữa sự việc đó đã cho thấy rằng vấn đề quản lý đô thị ở tại Việt Nam ngày nay vẫn chưa được tốt hoặc nói cách khác là những quy định vầ vấn đề sử dụng chung hạ tầng mạng viễn thông quy hoạch hạ tầng viễn thông vẫn chưa được quan sát thực thế và cới tình hình như vậy sẽ có rất nhiều các tranh chấp đối với những doanh nghiệp cơ sở hạ tầng cùng với bộ mặt mỹ quan của đô thị hiện tại vẫn còn đang ảnh hưởng nếu như các cơ quan tính năng không có phương án giải quyết thỏa đáng.

Theo ông Bình cung ứng thông tin, Việc tranh chấp giữa FPT Telecom cùng với CMC Telecom về việc sử dụng cùng số lượng cáp ở trong hệ thống với hạ tầng cần phải được tuân thủ theo quy định trên hợp đồng và chuyện những doanh nghiệp được sở hữu hạ tầng được cho thuê không gian dành cho những sợi cáp hoặc là thuê cả ống cáp là điều hết sức bình thường. Những hợp đồng đều phải nêu ra quan điểm rõ ràng và tuy nhiên là không nên trái luật pháp, những quy định của các cơ quan quản lý cơ sở hạ tầng đô thị khi họ không được cho phép những doanh nghiệp và triển khai hạ tầng giống như xã hội hóa vậy.

Có thể bạn quan tâm: Sim Viettel 4G

Bên cạnh đó với nững công trình hạ tầng mạng viễn thông được dùng chung cùng các chủ đầu tư đã được sở TT&Ttcuar tình thành cũng đã cho phép được triển khai mỗi khi vận hành thu phí đều có các quy định rõ ràng về mức thu đó. Nhưng có thể do một số những chế tài kèm theo đó là biện pháp để giúp xử lý mỗi khi xảy ra các tranh chấp hiện chưa rõ ràng cho nên khi gặp các vấn đề không thỏa đáng đều sẽ dẫn đến các bên gặp trường hợp lúng túng khó giải quyết và đổ lỗi cho bên kia.

Về quan điểm VIA khi được để cập tới để tránh việc xảy ra cắt cáp nếu có để rồi sau đó khách hàng chính là người phải chịu thiệt thòi. Ông Bình cũng khẳng định rằng quan điểm của VIA chính là đôi bên cần phải được làm đúng với quy định của luật pháp và cần phải có trách nhiệm hợp tác cùng với nhau bởi vì các doanh nghiệp hợp tác thì ngay cả phía cộng đồn mạng Intetnet và những đơn vị mới là những người được hưởng các lợi ích. cho dù việc cắt cáp chưa hề xay ra nhưng việc đó cũng đã làm ảnh hưởng tương đối nhiều đến hình ảnh của những bên liên quan theo ông bình đã đưa ra.

Nhưng sự việc đó cũng chính là dịp để giúp các cơ quan được quản lý nhà nước để để ý đến những giải pháp để quản lý hệ thống cống khi sử dụng chung khi mà nhà nước họ cũng đã mời những doanh nghiệp để đầu từ thì họ sẽ phải bù đắp với chi phí có lãi. Còn nhà nước sẽ phải có được chế độ để giúp quản lý cơ sở hạ tầng để dùng chung ngoài ra việc bù đắp quyền lợi kinh tế cho các chủ đầu tư cần phải đạt được những mục đích về việc quản lý đô thị cũng như quy hoạch hạ tầng của mạng viễn thông với mỹ quan đô thị để đảm bảo được công bằng dành cho những bên liên quan.

Sau cùng ông Bình cũng đã cho biết là hiện chủ trương xã hội hóa đã được triển khai tốt nhưng các nhà quản lý nhà nước cần phải nhìn nhận ra vấn để trước cùng chính sách phù hợp hơn giúp đảm bảo được quyền lợi của đôi bên.

Xem thêm: Sim 4G Vinaphone

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl