Những hành vi không thẻ thiếu nếu điện thoại được kết nối wifi

Việc bạn sử dụng bất kể gói cước nào đi nữa bạn cũng cần phải kiểm tra xem xem ứng dụng hoặc dịch vụ nào đang tiêu tốn nhiều dung lượng trên điện thoại smartphone của bạn để không làm ảnh hưởng tới dung lượng 3G mà bạn đang sử dụng.

Người sử dụng các thiết bị di động bây giờ hầu hết đều cần đăng ký dịch vụ 3G để có thể kết nối được Internet ở khắp mọi nơi cho dù có thêm các gói cước với mức giới hạn khác nhau nhưng nếu như không có những kế hoạch sử dụng thịch hợp, sau khi đốt hết các GB đầu do thu vui xem Video hoặc là nghe nhạc hay là chơi game trực tuyến thì bạn sẽ cần phải quay trở lại với tốc độ kết nối chậm chạp.

Sau đây là 5 tác vụ rất có thể ảnh hưởng tới dung lượng của gói cước 3G và bạn hãy sử dụng chúng khi bạn đang kết nối với wifi.

Trải nghiệm mạng wifi tốc độ cao không dây với: Mua USB 3G

1. Tải video lên YouTube

Bạn vừa mới quay đoạn Video Clip ở trong chuyến du lịch và cảm thấy nó hấp dẫn và muốn tải lên Youtube ngay khi đang trên đường, nhưng bạn hãy nhớ là tùy thuộc vào những thiết lập cùng với các yếu tốt khác, mỗi phút video HD mà bạn quay sẽ có dung lượng khoảng 200MB. Do vậy tùy vào đường truyền nên bạn cần phải mất khá nhiều thời gian cũng như cước phí 3G để giúp bạn Upload các đoạn video HD này lên mạng Youtube. Cứ 5 đoạn video dài 1 phút bạn tải lên mạng mỗi thág bạn thử nghĩ xem chúng sẽ tiêu tốn hàng Gigabyte dung lượng đối với gói cước 3G của bạn.

2. Chat video

khi mọi người đang kết nối bằng 3G bạn không nên sử dụng các dịch vụ như là chat video cho dù việc tiêu tốn dung lượng chủ yếu phụ thuộc vào việc thiết lập độ phân giải những mỗi phút sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 3MB dung lượng 3G.

3. Chơi game trực tuyến

Các tựa game trực tuyến như “Candy Crush” hay “Clash of Clans” có lẽ không phải là các mỗi lo cho người sử dụng điện thoại di động thông minh kết nối với 3G, nhưng đối với các tựa game online đồ họa nặng dạng hành động với thời gian thực “Asphalt 8” hay “Modern Combat 5: Blackout” thì câu chuyện đó hoàn toàn khác với dung lượng ước tính mà những game này đang sử dụng trong mỗi phút sẽ có khoảng 1MB.

Xem thêm: wifi cho oto

4. Nghe nhạc trực tuyến

hầu như những người sử dụng ngày nay đều có sở thích nghe nhạc, nhưng bạn cần phải biết là một bài hát nghe từ những trang được phân phối dịch vụ nhạc trực tuyến ở tỷ lệ bit rate 320Kbps sẽ tiêu hao data khoảng 2,4MB dữ liệu truyền đi mỗi phút, tương đương với khoảng 115MB/giờ. May mắn là có nhiều các ứng dụng hiện tại cho phép việc nén dữ liệu nhạc với tỷ lệ Bit Rate thấp hơn và một tùy chọn khác mà bạn cần phải tải nhạc về máy khi có kết nối với wifi và sau đó nghe nhạc trực tiếp từ máy khi bạn đi ra ngoài.

5. Xem video online

Việc xem phim online sẽ khiến bạn tốn dung lượng 3G khá nhiều lần so với việc bạn nghe nhạc trực tuyến. Một bộ phim khi được xem trực tiếp từ mạng Youtube sẽ tiêu hao 50MB mỗi phút và con số đó còn tùy thuộc vào các dịch vụ khác biệt cũng như là độ phân giải mà bạn lựa chọn. Để có thể cải thiện vấn đề đó bạn có thể sử dụng dịch vụ PlayLater cho phép bạn dễ dàng lưu lại video từ các ứng dụng như:Hulu, Nerflix để xem Offline dễ dàng.

Có thể bạn đang tìm mua: sim 3g khuyến mại

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl