Rút ngắn hoàn tất hồ sơ bằng cách đăng kí qua mạng Internet

Kể từ ngày 10/8 người dân ở 144 phường thuộc 10 quận nội thành của Hà Nội đã có thể đăng ký các dịch vụ tư pháp cũng như là hộ tịch trên hệ thống dịch vụ công mạng trực tuyến qua Internet.

Hệ thống dịch vụ công trực tuyến đó có mức độ 3 cấp bao gồm: Đăng ký khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn… cũng đã được UBND của thành phố Hà Nội tiến hành triển khai ở tại 144 phường nằm trong 10 quận trên địa bàn Hà Nội.

Sử dụng mạng 4G tốc độ cao kết nối ổn định với: Giá sim 4G

Vậy ở thời điểm hiệm tại người dân ở 144 phường thuộc 10 quận trong đó có:Hoàn Kiếm, Hai BÀ Trừng, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình,Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hag Đông, Bắc Từ Liên đã có thể dùng những dịch vụ để đăng ký hộ tịch và kết hôn thông qua mạng Internet. Và theo đó người dân có thể truy cập vào trong cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến từ TP.Hà Nội thuộc địa chỉ egov.hanoi.gov.vn để giúp sử dụng những dịch vụ công online bao gồm: Đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, kết hôn, trích lục đăng ký khai sinh, chứng thực bản sao giấy tờ…

Hệ thống đó sẽ cho phép người sử ụng dịch vụ dễ dàng tải cũng như điền để gửi trực tuyến cùng những mẫu văn bản tới cơ quan cũng như tổ chức phân phối hầu hết các dịch vụ; các giao dịch trong khi xử lý hồ sơ để cung ứng dịch vụ cũng đã được thực hiện ở trong môi trường mạng giúp cho việc thanh toán các lệ phí và sẽ thu được kết quả trực tiếp ở tại những cơ quan và tổ chức phân phối dịch vụ đó.

Chương trình triển khai của UBND Hà Nội công tác cũng đã chuẩn bị về Hà Tầng với phần mềm đã được hoàn thành trước kể từ ngày 5/8. Hệ thống đó đang được chạy thử kể từ ngày 6-10/8 và chính thức nó sẽ được vận hành. 10/8 nhằm đảo bảo chất lượng của dịch vụ và hiệu qảu giải quyết nhanh chóng thủ tục hành chính về lĩnh vực tư pháp và hộ tịch UBND phường để giúp cải cách hành chính và phục vụ tốt hơn đối với người dân.

Trước đó kể từ tháng 7, thành phố HÀ Nội cũng đã triển khai và thí điểm để cung ứng các dịch vụ công trực tuyến thuộc cấp phường, đầu tiên phân phối dịch vụ thuộc lĩnh vực tư pháp đã được liên thông thủ tục hành chính cùng với bên phía công an và bảo hiểm xã hội 24 phường của hai quận Long Biên cũng như Nam Từ Liêm.

Có thể bạn thích: Sim Viettel 4G

Để giúp cung cấp dịch vụ công qua mạng kể từ đầu năm 2017 UBND thành phố cũng đã quyết liệt chỉ đạo để tiến hành triển khai và định hướng để xây dựng hệ thống với nền tảng thống nhất trong đó bao gồm cổng dịch vụ công, dịch vụ công online để kết nối đối với những hệ thống một cửa điện tử để giúp xử lý chuyên môn về mặt nghiệp vụ.

theo những thông tin từ phía sở TT&TT Hà Nội trong những tháng đầu năm nay, thực hiện giúp chỉ đạo trực tiếp của chủ tịch UBND của thành phố, sở TT&TT đã giao cho Trung tâm những dữ liệu với nhà nước để phối hợp cùng phía cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai việc khai thác CSDL dân cư trong việc giúp giải quyết các vấn đề về thủ tục hành chính của lĩnh vực tư pháp kết nối cùng với bảo hiểm xã hôi để giúp triển khai tốt các dịch vụ công qua mạng. Bên cạnh đó gấp rút hoàn thành các kết nối qua đường truyền mạng để tiến hành cài đặt phần mềm để bàn giao những mặt hàng ở tại các địa phương kịp thời giúp triển khai và cung cấp các dịch vụ công online tới những người dân ở tại thủ đô.

Xem thêm: Sim 4G Vina

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl