Thủ tướng Singapore nhất quyết không sử dụng Internet tại chỗ làm

Chính sách đầu tiên được thử nghiệm không cho phép truy cập mạng Internet dưới nhũng vẻ ngoài theo chính sách mới từ Singapore người đi đầu chính là thủ tướng Lý Hiển Long.

Trước đấy như các kiến thức đã được cung cấp, Singapore sẽ bắt đầu công việc thử nghiệm và cấm các công chức ở tại nước này truy cập trực tiếp mạng Internet trong khi đang làm việc. Và động thái đó để giúp hạn chế những khả năng rò rỉ các kiến thức Email công việc cùng với các tài liệu đã được chia sẻ trong những mối đe dọa về vấn đề bảo mật hiện tại đang càng ngày càng tăng cao.

Dù cấm vẫn dùng Internet không phải lo nghĩ với: Mua sim 4G

Điểm đáng để ý nhất đó là người đầu tiên tự nguyện mà không có bất kể truy cập mạng Internet trực tiếp ở trên máy tính và việc làm của mình đó cũng chính là thủ tường Lý Hiển Long ở tại nước đó.

Theo thời báo Straits Times, thủ tướng của Singapore cũng là người đang phải đối đầu với các thách thức kể từ đầu năm khi mà những chuyên gia an ninh họ đã thông báo rằng chính sách đó là rất cần thiết để đảm bảo hệ thống CNTT từ hành chính công khỏi các cuộc tấn công trên mạng gây ra.

Liên quan đến những trải nghiệm mới đó, nhân dịp công du các nước láng giềng, ông đã chia sẻ cùng với những phóng viên ở tại Myanmar đã cho rằng: Rất phiền toái cũng như mất một thời gian dài để làm quen nhưng sau đó bạn sẽ thực hiện tốt thôi.

Thay vì những biệt lập khỏi Internet và thủ tường của Singapore đang sử dụng hai hệ thống riêng biệt dành cho Email và sau đó dành cho việc dùng mạng Internet.

Nếu như bây giờ tôi thấy bất kể đường dẫn hoặc là bài viết nào đó thì sẽ phải làm như thế nào? Việc chép file đó vào trong file PDF sau đó gửi file này tới một hệ thống khác sau đó gửi vào Email công việc của mình rồi lúc đó ông có thể truy cập vào Email dành cho công việc này và mở bài viết đó để xem.

Nếu như ông muốn chia sẻ nó tới những công sự thì việc chuyển tiếp nó qua Email ở trên máy tính công việc của bản thân, tôi chia sẻ nó tới những cộng sự do đó không cần phải làm ngược lại quá trình mà tôi đã làm trước đấy tôi chỉ việc gửi qua và sau đó duyệt nó dễ dàng.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đã cho rằng ông quyết định trở thành người đầu tiên trong các tiếp cận mới để chống lại các cuộc tấn công trên mạng bởi vì nếu ông có thể làm được điều này thì ông sẽ có cơ hội để đưa hệ thống đó vào để hoạt động và nếu không thể thì đó có thể là một trong các lực chọn khả thi nhất.

Có thể bạn quan tâm: Mua sim 4G viettel

Kể từ tháng tới đây các công chức đó sẽ không thể nào truy cập được mạng Internet trực tiếp từ máy tính để họ làm việc, thay vào đó họ sẽ cần truy cập mạng Internet bằng một hệ thống máy tính khá đặc biệt. Họ cũng dễ dàng lướt web bằng những thiết bị di động cá nhân của bản thân.

Thủ tướng Singapore cũng đã chia sẻ thêm về việc chuyển đổi như vậy, chúng hiện tại đang phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống CNTT và chúng ta cần phải đảm bảo rằng hệ thống đó thật an toàn, chúng ta không thể nào bị xâm nhập cũng như đánh cắp các kiến thức dữ liệu hay là để cho một ai đó được quyền truy cập để rồi xóa sạch những dữ liệu hoặc là giở trò trong hệ thống.

Ông cũng đã cung cấp thông tin thêm: Chúng tôi quyết đinh phải làm theo như vậy nhưng chẳng ai vui vẻ cả, chúng tôi cho rằng làm như thế sẽ làm giảm hiệu suất công việc bản thân. Nhưng sự an ninh an toàn cũng như hệ thống và công dân cũng như các thông tin cảu chúng tôi có thêm các liên quan tới họ cần thiết hơn do đó điều này đang rất cần thiết.

Nếu như một ngát nào đó mà bạn thấy được tất cả những số CMND, an sinh xã hội địa chỉ và những thông tin riêng rư của bạn hiện tại đã được rao bán ở trên Internet với giá rất rẻ cùng với đólà các gói dữ liệu người sử dụng lên tới cả chục GB thì liệu rằng phía chính phủ chúng tôi nên giải thích ra sao.

Vị thủ tướng đó cũng đã chia sẻ thêm các bộ ngành khác bao gồm có cả bộ ngoại giao cùng với bộ quốc phòng hiện tại đang hoạt động theo cách đó.

Đối với những công chức cần sử dụng Internet để có thể theo dõi được những điều gì đang xảy ra ở trên toàn thế giới mỗi ngày, đặc biệt hơn đó là những nhân viên ở bộ truyền thông cũng như thông tin bao gồm một vài các ngành khác như thế họ sẽ được phân phối bao gồm có hai máy tính và họ sẽ phải làm việc theo các cách trên đã được ông Lý Hiển Long chia sẻ.

Xem thêm: Sim 4G Vina

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl