Thuê bao trả trước cần được đăng ký đầy đủ thông tin

Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh đã nêu ra ý kiến rằng mấu chốt là phải quản lý thật nghiêm thì mới có thể xử lý đượcvấn nạn sim rác và tin nhắn rác và sở đã tiến hành tái đề nghị để quản lý các thuê bao di động trả trước là phải ký kết hợp đồng giống như đối với thuê bao trả sau.

Ở tại hội thảo về quy định quản lý đối với báo chí, kiến thức điện tử cũng như viễn thông trong việc tình hình mới do chính bộ TT và TT đã tổ chức kể từ ngày 23/12/2016 vấn đề giúp quản lý các thuê bao di động trả trước sẽ được nhiều cơ sở TT và TT đã đề cập tới.

Sở TT và TT của TP Hồ Chí Minh cũng đánh giá rất cao quyết tâm giúp quản lý các thuê bao di động trả trước và gần đây của chính bộ TT&TT từ phía các nhà mạng. Nhưng sở TT&TT của TP.HCM cũng đã cho biết thêm rằng nhiều năm nay sở đã đi để xử lý các địa điểm bán sim nhưng vấn chưa được hiệu quả. Mấu chốt của vấn đề đó là các nhà mạng di động cần phải quản lý nghiêm thì sẽ xử lý được vấn nạn sim rác hoặc là tin nhắn rác và sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cũng đã cho rằng việc phát triển thuê bao đã đạt tới ngưỡng bão hòa và những doanh nghiệp họ đang tìm cách để có thể tái đề nghị việc quản lý các thuê bao di động trả trước nên ký hợp đồng đối với các thuê bao được trả sau.

Tham khảo sản phẩm kết nối mạng 3G không dây di động với sản phẩm: Bán USB 3G

Tôi không muốn nêu tên của doanh nghiệp đó nhưng có một số doanh nghiệp trước trực thuộc là doanh nghiệp lớn nhưng sau khi được tác ra thì không bao giờ thông báo các số liệu đến sở TT&TT hoặc là thậm chí ngay trong chiến dịch thu hồi lại sim đã kích hoạt sẵn các nhà mạng không phân phối kiến thức thuê bao để có thể thu hồi cho sở và phía đại diện của sở TT&TT tại TP.HCM đã đưa thông tin.

Đồng tình cũng với sở TT&TT tại TP.HCM sở TT&TT tại Hà Tĩnh cũng đã cho rằng cần phải quản lý chặt thuê bao di động trả trước giống như đối với trả sau.

Sau khi bộ TT&TT siết chặt việc quản lý đối với những thuê bao di động trả trước sẽ có khá nhiều đại lý đi đăng ký lại kiến thức cá nhân để né tránh việc thu hồi sim đã được kích hoạt ở trên các kênh cung cấp. Như vậy mục đích của việc quản lý các thuê bao trả trước khá là khó thực hiện ở tại đại diện của sở TT&TT Hà Tĩnh công bố.

Sở TT&TT Đà Nẵng cũng đã cho rằng Sim trả trước thì mua ở đâu cũng có mà không cần phải đăng ký, điều đó rất dễ làm cho bọn tội phạm lợi dụng được các kẽ hở cùng với đó là quy định hiện tại các cá nhân sẽ chỉ được dùng không được quá 3 sim trả trước/mạng như thế mỗi cá nhân chỉ được sử dụng khoảng 15 sim với 5 mạng di động. Nhưng Đà Nẵng cũng đã đề nghị là mỗi cá nhân không nên dùng quá 2 sim trả trước/mạng để tránh gặp phải các hệ lụy về sau.

Vào hồi năn ngoái,ông Lê Thái Hỷ hiện là giám đốc của sở TT&TT TP.HCM đã cho biết thêm vấn đề tin nhắn rác đang là điểm nóng và một trong các cản trở mà địa phương đang gặp phải, trước vấn đề đó sở TT&TT TP.HCM đã đưa kiến nghị lên bộ TT&TT để áp dụng các chính sách giúp quản lý những thuê bao di động trả trước nên giống như trả sau để hạn chế được các hệ lụy do không quản lý được những thuê bao trả trước giống như sim rác.

Kết nối 3G tốc độ cao mọi lúc mọi nơi cùng: Sim 3G

Phát biểu trong hội nghị để tổng kết 5 năm đã thực thi với Luật Tần số Vô tuyến điện cũng như là luật Viễn thông vào hồi đầu năm 2016 thì ông Lê Quốc cường đang là phó giám đốc của sở TT&TT TP.HCM đã nêu ra các vấn đề bất cập trong việc quản lý đối với các thuê bao di động trả trước. Ông Lê Quốc Cường còn cho biết thêm rằng trong thời gian vừa qua, sở TT&TT TP.HCM đã tiếm hành kiểm tra trong việc chấp hành đúng pháp luật về việc đăng ký các thuê bao di động trả trước. Và kể từ năm 2011 đến bây giờ thì sở TT&TT TP.HCM đã thu được gần 4000 SIM trả trước. Và từ năm 2011 cho đến ngày nay thì sở TT&TT TP.HCM đã thu được khoảng chừng 4000 SIM trả trước và từ năm 2011 cho đến hiện nay, sở TT&TT TP.HCM đã thu được gần 4000 SIM giúp trả trước để yêu cầu ngừng việc cung cấp dịch vụ của 90.516 thuê bao và phạt gần 500 triệu đồng đối với việc vi phạm trong đăng ký thuê tin trong thuê bao trước đấy.

Theo quan điểm của sở TT&TT TP.HCM là cần phải quản lý những thuê bao trả trước giống như là thuê bao trả sau do vậy mà sở đã kiến nghị bộ TT&TT đã ban hành các quy định về những nội dung cần phải cung cấp pở trong hợp đồng dịch vụ và kèm theo đó là nghĩ vujcuar các bên. Sở TT&TT TP.HCM để sẵn sàng cho việc đó nhưng đến bây giờ bộ TT&TT vẫn chưa cho hướng dẫn chi tiết. Chúng tôi kiến nghị bộ TT&TT có thêm các biện pháp quản lý SIM trả trước để mau chóng triển khai toàn bộ kết nối kiến thức dữ liệu đối với những doanh nghiệp để soát các thông tin.

Trước đó sở TT&TT cũng đã đề xuất để quản lý thuê bao với di động trả trước giống như thuê bao di động trả sau để giảm thiểu sim rác và dễ xử lý mỗi khi có vấn đề xảy ra.Và hiện tại để đăng ký sin trả trước thì các thuê bao đó cần phải được phân phối CMND và nhà mạng để quản lý dựa trên các thoog tin cá nhân đã được ghi trên đó.

Bộ TT&TT đang tiến hành xây dựng theo nghị định về vấn đề quản lý các thuê bao di động trả trước theo xu hướng siết chặt việc đăng ký các thông tin về thuê bao trả trước và tăng cao các hình thức xử phát đối với những đối tượng mà vi phạm các quy định trên.

Xem thêm: Cho thuê wifi

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl